ถ้าพูดถึงจังหวัดภูเก็ต อันดับแรกที่จะนึกถึงเลยก็คือน้ำทะเลที่ใส ชายหาดที่ขาวสะอาด แต่ถ้าอยากจะไปเที่ยวเกาะอื่นที่มีบรรยากาศฟินๆแบบภูเก็ตล่ะ เราจะไปที่ไหนกันดี? วันนี้ฝ้ายจะมาแนะนำทริปสำหรับคนมีเวลาน้อย แต่ได้เที่ยวเกาะถึง 2 เกาะด้วยกัน มาสัมผัสหาดทราย สายลม และแสงแดดกันที่”เกาะเฮ และเกาะราชา”

เกาะราชา เป็นเกาะที่อยู่ทางใต้ของเกาะภูเก็ต แบ่งออกเป็น 2 เกาะ นั่นก็คือ เกาะราชาใหญ่ และเกาะราชาน้อย  ใช้เวลาเดินทางประมาณโดยเรือสปีดโบ๊ทประมาณ30นาที จากท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง

บรรยากาศของเกาะราชา

เกาะเฮเป็นเกาะเล็กๆ ทางตอนใต้ของเกาะภูเก็ต ห่างจากเกาะภูเก็ต 10 กม. เดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ท ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที

ทริปนี้เรานั่งสปีดโบ๊ทไปเกาะราชาก่อนเป็นที่แรก

เมื่อไปถึงเราก็จะได้เล่นน้ำ ดำน้ำตื้นดูประการังกันก่อนเลย ชมความงามใต้ท้องทะเลอันสวยงามของเกาะราชา ขอบอกว่าน้ำใสมากๆ และจะมีน้อง ป ปลา ตากลมๆ มารอต้อนรับ แวะเล่นน้ำถ่ายรูปกับชายหาดขาวสะอาดที่อ่าวปฏก

น้ำทะเลที่เกาะราชาใสมากกกก
แวะเล่นน้ำที่อ่าวปฏก
เดินขึ้นมาชมวิวของเกาะแบบมุมสูง

แวะรับประทานอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์แสนอร่อยบนเกาะราชา(กินเพลิน จนลืมถ่ายรูปอาหารมาอวด แต่รับรองว่าอร่อยมวกกกก อิอิ)

หลังจากเดินเล่น พักผ่อน ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศความสวยงามรอบเกาะราชาแล้ว เราจะนั่งเรือไปต่อกันที่เกาะเฮ ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเกาะราชา และสวยงามไม่แพ้เกาะราชาแน่นอน

นั่งสปีดโบ๊ทออกมาจากเกาะราชา ใช้เวลาเพียง20นาที เราก็เดินทางถึงเกาะเฮกันแล้ววว

เกาะเฮเป็นเกาะที่มีทะเลสวยน้ำใส เหมาะแก่การพักผ่อน หรือสำหรับใครที่ชอบทำกิจกรรม บนเกาะก็มีกิจกรรมมากมายให้เราได้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ลงเรือไปเล่น Parasailing,banana boat,scuba diving

ดำน้ำตื้น ดูปลา ชมปะการัง
ร่มชายหาดที่ต้องเช่ากับเจ้าหน้าที่บนเกาะ

หรือจะนอนชิลล์ๆบนเก้าอี้ชายหาดก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้เกาะเฮยังมีนกเงือกอีกด้วย ถ้าใครโชคดีก็อาจจะเจอนกเงือกได้เหมือนกันน้าาา

นอนชิลล์ๆ รับลมชมวิวของเกาะเฮ

ถึงเวลากลับแล้วววว ในช่วงบ่ายๆ น้ำบนเกาะจะทยอยลดลงเรื่อยๆ เลยทำให้เห็นก้อนหินและปะการังชัดขึ้น ซึ่งถือว่าทริปนี้เป็นทริปที่คุ้มสุดๆ สนุกสนานกับการดำน้ำ ชมปะการัง ใกล้ชิดธรรมชาติ  และยังอิ่มท้องกับมื้ออาหารบุฟเฟ่ต์บนเกาะอีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจทริปเกาะเฮ เกาะราชา เรือเร็ว สามารถสอบถาม-จองทัวร์เพิ่มเติมที่ www.go2phuket.com