ครั้งแรกและอีกหลายๆครั้งในการเที่ยวหมู่เกาะพีพี เกาะไข่

ก่อนอื่นหมวยขอบอกเล่าเกี่ยวกับความโด่งดังของเกาะพีพี  เมื่อ 17 ปีก่อนมีการถ่ายทำภาพยนตร์ที่อ่าวมาหยา เรื่อง The Beach” นำแสดงโดยลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ (พระเอกไททานิค)  จึงทำให้เป็นที่รู้จักและฮือฮาจนสร้างชื่อติด TOP 10 หมู่เกาะที่สวยที่สุดติดอันดับโลกไปครอง

จึงทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเกิดแรงบันดาลใจออกเดินทางตามรอยหนังและสัมผัสกับบรรยากาศ น้ำทะเลสีใส ปะการังสวยงามด้วยตัวเอง เกาะพีพีดอน ซึ่งเป็นเกาะเดียวที่มีท่าเรือ โรงแรม ร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้อ ส่วนเกาะพีพีเล เป็นเกาะเล็กๆที่เต็มไปด้วยภูเขาหินปูนที่เกาะนี้ก็มีอ่าวที่มีความสวยงามไม่แพ้เกาะพีพีดอน คือ อ่าวมาหยา อ่าวปิเละ อ่าวโล๊ะซามะ ถ้ำไวกิ้ง 

ซึ่งแต่ละอ่าวก็มีความโด่งดังไม่แพ้กันเลย ในส่วนของกิจกรรมการดำผิวน้ำชมปะการัง และปลาหลายชนิดนั้น จะมีการจอดเรือให้ดำน้ำ 2 จุดด้วยกัน ถ้าเดินทางโดยเรือเร็วนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปดำน้ำตื้นยังอ่าวมาหยาได้ หมวยกระซิบบอกได้เลยว่าสวยมากเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเรื่อง The Beach” เมื่อ 17 ปีก่อน

และถ้านักท่องเที่ยวเดินทางโดยเรือเฟอร์รี่ เรือจะไม่สามารถเข้าไปจอดได้ยังหน้าอ่าวมาหยา แต่จะจอดที่อ่าวลิง ไม่ต้องห่วงสวยเหมือนอ่าวมาหยาเลย แต่ถ้านักท่องเที่ยวสนใจไปดำน้ำตื้นที่อ่าวมาหยาจะต้องเปลี่ยนเป็นเรือเล็กที่ท่าเรืออ่าวต้นไทย (อาจจะมีการคิดค่าบริการเพิ่มนะจ๊ะ)

และในส่วนของอาหารหรูแน่นอน บุฟเฟ่ต์สุดๆ ไปดูวววววส์ (เห็นรูปแล้วอย่าหิวละอิอิ)มาต่อๆเกาะไข่ เกาะที่น้ำใส ทรายขาว ทะเลสวยสุดๆ

เป็นเกาะที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบดำน้ำ ชอบความเงียบสงบ และชอบกิจกรรมการให้อาหารปลา เกาะไข่มีด้วยกัน 3 เกาะ คือ เกาะไข่นอก ไข่ใน ไข่นุ้ย แต่ละเกาะไม่ได้มีความแตกต่างกันมาก เอาเป็นว่าสวยหมดทุกเกาะ 55555555

 

และที่ทำให้หมวยติดใจที่สุดคือ น้ำใสเห็นตัวปลาสุดๆ ดีส์ไปอี๊ก 5555555555 ไปหนึ่งครั้งก็อยากจะไปอีกร้อยๆครั้งพันๆครั้งและแสนล้านครั้ง  สุดท้ายนี้ก็ฝากรูปสวยๆของหมวยกับเพื่อนด้วยน้าาาา ถ้ามีเวลาจะกลับมาอีก รักบริษัทนี้ รัก https://www.go2phuket.com/ มีโปรแกรมให้เยอะแยะเลยเลือกเอาๆ เบอร์ติดต่อ 0812315000 คุณเอียด (ภูเก็ตชิลล์) อย่างงน้ะบริษัทเดียวกันเด้อ 

บ๊ายบายยยยยยยยยยย